มันอดไม่ได้แฮะ กะว่าจะปั่นงาน แต่มันก็คับข้องใจเหลือเกิน
 
คือในที่สุด MV Comeback ของ B.A.P ก็ปล่อยมา พร้อมกับความคาดหวังล้นกระบุงทั้งจากทีเซอร์ที่ดูจะแปลกแหวกแนว และดนตรีที่ หืมมม!! มันใช่เลย... รวมไปถึงที่ TS โม้ไว้ว่า เพลงแบบนี้มีแต่ B.A.P ที่ทำได้ นั่นไม่เรียกว่าทำให้คนคาดหวังหรือ
 
 
คุณหลอกดาว!!!
 
 
 
 
 
 
 
โอเค มันก็ไม่ขนาดนั้น เพียงแต่บอกตามตรงว่าข้าเจ้ารู้สึกเฟลมาก เพราะคาดหวังไว้ซะสวยหรู เนื่องจาก One Shot ทำไว้ดีมาก และผิดหวังมาแล้วจาก Coffe Shop และ Hurricane จึงคิดว่าเพลงที่จะโปรโมตเนี่ย มันต้องดีเริ่ดอลังการ
 
ซึ่งเอ็มวีถามว่าอลังการมั้ย ถ้าเทียบกับเอ็มวีโดยทั่วไปของเกาหลี ก็คงต้องบอกว่าอลังการดาวล้านดวงร่วงกราวพสุธากันเลยทีเดียว แต่ถ้าเทียบกับเอ็มวีทั้งหมดทั้งมวลในโลกใบนี้ ซึ่งข้าเจ้าก็เป็นคนฟังเพลงสากลอยู่แล้ว บอกได้เลยว่าเอ็มวีเพลงนี้ยังเจ๋งไม่พอ
 
 
 
อย่างแรกคือ คีย์เมสเสจของเพลงนี้คืออะไร?
 
คือ เราจะยังไม่พูดถึงเนื้อหาเพลงและเอ็มวีนะ เพราะต้องขอเวลาทำความเข้าใจทุกฉากและสัญลักษณ์ก่อน (นี่ชั้นนั่งดูหนังเมืองคานส์อยู่รึไงนี่) แต่ความสุด อิมแพคของเอ็มวีนี้อยู่ตรงไหน ดูเอ็มวีจนจบไปหลายรอบก็ยังไม่มีฉากไหนที่รู้สึกว่า เฮ้ย!! เจ๋ง!! คิดได้ไง!! นึกถึงเพลง One Shot ถ้ามันจบแค่ยองแจถูกยิงตาย มันก็จะกลายเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ธรรมดาสามัญสำหรับเรา (ไม่รวมท่าปูของเจโล่ที่มันโคตรเจ๋ง) แต่เพราะมันหักมุมตอนท้าย ทำให้เราปลื้มปริ่มว่าวงนี้มีของ
 
บอกตรงๆ ตอนนั่งดูเอ็มวีอย่างมึนๆไปสักพัก ก็เริ่มมองความยาวของคลิปด้วยด้วยความคาดหวังว่าเดี๋ยวมันจะต้องมีคีย์เมสเสจแรงๆอะไรตอนท้าย แต่พอเห็นว่ายาวแค่ 3.57 เราก็รู้แล้วว่าหมดหวัง ความรู้สึกตอนดูจบคือ อืม แค่นี้สินะ ต้องการอะไร...
 
 
 
 
 
เราไม่รู้ว่า TS Company เค้ามีระบบการทำงานกันยังไง เค้าปล่อยฟรีให้คุณพี่บังคิดคอนเซ็ปท์เองหมดเลยรึเปล่า ทำไมถึงกล้าทุ่มหมดหน้าตักเพื่อเพลงที่ค่อนข้างแน่ใจได้ว่าไม่แมสแน่ๆ คือเราเข้าใจว่าพี่บังแกอเมริกันจ๋ามาก  PopArt สุดๆ แล้วก็เป็นพวกชอบลองของ ซึ่งเราชื่นชมในจุดนี้มาก และถ้านี่มันเป็นเพลงของวงใต้ดินที่ยังไม่มีใครรู้จัก ทำเพลงเสียดสีสังคมและเอ็มวีขนาดนี้ได้ เราจะซูฮก แต่ไม่ใช่สถานการณ์ในตอนนี้
 
ข้าเจ้าเข้าใจว่า TS และ B.A.P อาจจะต้องการเปลี่ยนแนวเพลงไปเรื่อยๆ ไม่อยากจะให้แนวเพลงย่ำอยู่ที่เดิม ซึ่งมันก็โอเคทั้งกับนักร้องที่มีศักยภาพสูงอย่าง B.A.P และเป็นกำไรของคนฟังด้วย แต่นั่นอยู่ภายใต้วงเล็บที่ว่า ถ้าเพลงมันออกมาไม่เวิร์ค ก็ต้องยอมรับผลที่ตามมาเหมือนกัน
 
ข้าเจ้าว่า TS เสี่ยงเกินไป วงนี้ดังขึ้นมาได้เพราะแฟนคลับ ซึ่งฐานแฟนคลับก็ไม่ได้ใหญ่โตหรือเหนียวแน่นมากพอที่จะไม่ตีจากไปไหน ฉะนั้นมันก็น่าสนใจว่าต่อจากนี้ TS และหนุ่มๆทั้ง 6 จะดีไซน์ B.A.P ออกมาเป็นยังไง เห็นบอกว่าจะโปรโมตจนถึงสิ้นปี นั่นหมายความว่าหลังจากนี้จะไม่มีเพลงใหม่อีกแล้ว รึเปล่า??
 
 
 
 
 
เรายังคาดหวังให้ B.A.P ได้รางวัลมากมายเหมือนปีที่แล้วอยู่ เพราะไม่ว่าเพลงจะติดหูหรือไม่ เอ็มวีจะดูรู้เรื่องไหม แต่ถอยออกมาดูโดยรวมแล้ว นี่เป็นเพลงที่คุณภาพสุดๆ
 
ซึ่งข้าเจ้ายังไม่ฟันธงว่าจะชอบเพลงนี้หรือไม่ ขอลองฟังต่ออีกหน่อย
แต่ถ้าคาดหวังจะให้คนที่ไม่ใช่แฟนคลับหันมาสนใจ ไม่รู้ว่าเพลงนี้จะปล่อย First Impression ได้แรงแค่ไหน
 
 
 
 
 
 
ปล.1 ถึง Badman จะรู้สึกแปลกๆ ป่วงๆ แต่เพลง  Excuse Me มันเริ่ดมากกกก!!!!! และไม่เข้าใจว่าทำไมไม่เอาเพลงนี้เป็นหนึ่งในเพลงคัมแบค (เอาไปแทนที่เฮอรริเคนก็ได้เพราะไม่ชอบอย่างแรง) คือด้วยดีไซน์การร้อง เนื้อร้องและทำนอง ทุกอย่างมัน Perfect จนคิดว่ามันดังได้ไม่ยากและไม่ต้องปีนบันได้ฟังด้วย
 
ปล.2 ถึงข้าเจ้าจะยังรู้สึกแปลกๆอยู่ แต่แฟนคลับส่วนใหญ่ก็ชอบเพลงนี้นะ ^^  อย่างน้อยก็ไม่ออกมาแบ๊วอย่าง Stop it ก็พอละ
 
ปล. มีอีกหลายส่วนที่อยากจะคอมเมนท์ ไว้ขออีกเอนทรี่เต็มๆละกัน ตอนนี้ไม่สมควรจะมาอัพบล็อกเลยจริงๆ เง้อ
 
 
 

edit @ 9 Aug 2013 20:53:55 by กุมภาฯระทม

Comment

Comment:

Tweet

#4 By (49.230.101.251|100.66.152.16, 49.230.101.251) on 2014-02-02 14:21

แอบ(?)มาเม้น และคงไม่เกี่ยวกับเนื้อหาเท่าไหร่
แต่จะบอกเราเฟบบลอคคุณกุมภาฯระทมมานานพอสมควรแล้วค่ะ ชอบที่แนะนำเพลง^^
ตอนนี้นานๆเข้าเอ็กทีนที เลยรู้สึกแปลกใจ+ดีใจมากที่เห็นเขียนถึงB.A.P
ประเด็นคือจะบอกดีใจที่ชอบB.A.Pเหมือนกัน แค่นั้นแหละค่าcry
(เม้นไม่เกี่ยวกะเนื้อหาจริงๆ แฮ่sad smile )

#3 By Step*Lunar on 2013-08-28 00:59

โอ๊ะ จริงด้วย เราเพิ่งเห็นว่าเราเขียน 5 คน ซอรรี่จริงๆ
คือเราก็เป็นแฟนคลับ B.A.P เนาะ
แล้วโดยรวมเราก็ว่า Badman มันเจ๋งดี คือด้วยตัวเพลงเราก็ชอบนะ แต่เรื่องเอ็มวีมันยังไม่สุดจริงๆ สำหรับเรา ฮ่าๆ ด้วยเนื้อหาทั้งหมดที่ต้องการสื่ออาจจะใช่ แต่การตัดต่อยังไม่ค่อยดีอ่ะ

ยังไงก็ยินดีที่ได้รู้จักกับเบบี้เพิ่มอีกหนึ่งคนน๊า ใครคอมเมนท์ไรมาเราดีใจหมดแหละ  big smile 

#2 By กุมภาฯระทม on 2013-08-09 20:51

http://www.siamzone.com/board/view.php?sid=3757933

แปลความหมายตามฉากต่างๆในเอ็มวีค่ะ เหมือนจะไม่มีไรมาก ภาพตัดไปตัดมา แต่บีเอพีได้สอดแทรกสิ่งที่ต้องการจะสื่อไว้มากมายเลยค่ะ ถ้าดูแบบไม่คิดไรมาก ปล่อยผ่านๆไป เราก็จะเห็นแค่ฉากเอ็มวีอลังการ พบเห็นได้ในเพลงสากล แนะนำให้อ่านซับไทยเพลงด้วยค่ะ โดยรวมแล้วเราคิดว่าเจ๋งนะ แนวเพลงก็แหวกแนว เนื้อหาเกี่ยวกับการส่อเสียดอาชญากรรม ยังไงก็แนะนำให้ดู ให้อ่านความหมายเอ็มวีและเนื้อหาในตัวเอ็มวีที่จะสื่อนะคะ ^^

ปล.เราว่า hurricane ความหมายเจ๋งดีนะ
ปล.บีเอพีมี 6 คนนะคะ
เราก็ออกความเห็นแนะนำเฉยๆนะคะ ถ้ามีไรขัดใจอย่าโกรธเราเนอะ 5555
ในฐานะที่เราเป็นเบบี้มาเกือบปีกว่า เราว่าเพลงนี้ก็เจ๋งไม่แพ้ one shot ค่ะ ไม่ใช่ว่าอวยวงเมนตัวเองนะคะ เราก็ชอบหลายวงเหมือนกัน เราว่าสไตล์เพลงบีเอพีแบบนี้ดีแล้วค่ะ ไม่ซ้ำไปซ้ำมาเหมือนบางวง มีอะไรให้ตื่นเต้นตลอดเวลา
    ความหมายเพลง excuse me โหดมากค่ะ 555
    ปล.สุดท้าย ย้ำอีกที อย่าโกรธเรานะคะ เราไม่ไ้ด้มีเจตนาร้ายค่ะ

#1 By MIN on 2013-08-07 21:39