The Perks of Being a Wallflower และ Ezra Miller สุดหล่อ

posted on 16 Oct 2012 16:04 by bleedinzorrow in Film directory Entertainment
 
 
หลังจากดูตัวอย่างจบปุ๊บ ก็เกิดอาการอยากไปดูขึ้นมาจับจิตแม้จะไม่เคยอ่านหนังสือมาก่อน เพื่อนๆยังคงไม่เข้าใจว่าหนังเรื่องนี้มันน่าดูตรงไหน ก็แค่หนังวัยรุ่นกิ๊กก๊อกเรื่องหนึ่ง อีนี่ก็ปลื้มซะเวอร์ แหม่ ไม่อินกันซะเลย จะบอกว่าแค่ข้าเจ้าดูตัวอย่าง น้ำตาก็จะร่วงแล้ว โดยเฉพาะที่ชอบหนังแนวนี้เป็นทุนเดิม พวก Coming of Age (ฺBlue Gate Crossing , You Are The Apple Of My Eyes) หรือแนวกลุ่มเพื่อนมีปัญหา(Parade , All About Lily Chou Chou) เนี่ยใช่เลย
 
แต่เหตุผลหลักที่ทำให้ต้องไปดูล้านเปอร์เซ็นต์ มาจากหนุ่ม Ezra Miller คนเดียวเท่านั้น เท้าความไปสมัยดู We Need To Talk About Kevin เมื่อต้นปี(นานละเกิน - -") ตอนไปดูเรื่องนี้ แม้แต่ตัวอย่างก็ไม่ได้ดู รู้แต่เจ้าป้าทิลด้าแสดง ประกอบกับชื่อเรื่องที่มันช่างโดน ก็เลยตัดสินสาวเท้าเข้าลิโด้ หลังจากดูจบ เป็นปลื้มเควินมากมาย นอกจากจะเลวบัดซบแล้วยังหล่อลากเลือด แถมดูเป็นอัจฉริยะกลายๆอีกด้วย
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
แต่สิ่งที่ติดใจคือ เอ๊ะ เหมือนจะเคยดูหนังที่หนุ่มคนนี้แสดงมาแล้ว ก็เลยได้มีอันไปรื้อกรุหนัง แล้วก็พบว่ามันใช่จริงๆ มันคือเรื่อง City Island หนังแฟมิลี่ติสต์แตกแหกกรอบอีกเรื่อง ซึ่งตอนที่ซื้อเรื่องนี้ก็ไม่ได้มีข้อมูลใดๆในหัวนอกจาก อยากจะดูหนังแบบ Little Miss Sunshine ซึ่งมันอาจไม่น่ารักเท่า แต่หนังก็ใช้ได้เลยในแง่ความป่วงของตัวละคร และพ่อหนุ่มเควิน ซึ่งก็คือ Ezra Miller แสดงในเรื่องนี้ด้วย เป็นเด็กน้อยมัํธยมน่ารักที่มีรสนิยมชื่นชอบสาวอ้วน!!
 
 
 
ก็กลายเป็นว่า เราประทับใจ Ezra มาตั้งแต่ดู City Island แล้ว
 
นั่นเป็นเหตุผลให้เราตัดสินใจไปดู The Perks เพราะจากสองเรื่องที่ดูมา เอซราตีบทแตกกระจุยยยย ประทับใจมาก ประกอบกับได้บัตรฟรีจากแชนแนล วี อิอิ ก็เลยได้ดูเรื่องที่อยากดูโดยไม่ต้องเสียตังค์
 
 
ออกทะเลไปไกล มาพูดถึงหนังจริงจัง Wallflower ก็คือดอกไม้ริมกำแพง เอ๊ะ เป็นดอกไม้ริมกำแพงมันไม่ดีตรงไหน จริงๆแล้วคำนี้จะกล่าวถึงคนประเภทไม่เข้าสังคม ไม่ชอบร่วมกลุ่มกับคนอื่น พอเค้าสังสรรค์เฮฮากันก็ไปหลบโดดเดี่ยวตามซอกตึก ตามมุมมืด นั่นแหละคือพวกดอกไม้ริมกำแพง
 
(การ์ตูนเรื่อง หนุ่มหล่อเฟี้ยวแปลงโฉมสาว ก็ใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า Wallflower เหมือนกัน แต่ตัวเอกคือซูนาโกะนั้น ไม่ใช่แค่อยู่ริมกำแพง แต่ฝังเข้าไปในกำแพงเลยต่างหาก - -" หล่อนแนวมาก)
 
หนังว่าด้วยเรื่องราวของชาร์ลี (โลแกน เลอแมน - พ่อหนุ่มเพอร์ซี่ แจ๊คสัน) ที่เป็นเด็กเก็บกดและมีปัญหาในการเข้าสังคม โรงเรียนสำหรับเขาคือฝันร้ายที่ต้องคอยนับวันคืนที่ผ่านไป จนกระทั่งเขาได้พบกับสองศรีพี่น้อง แซม (เอมม่า วัตสัน - แม่สาวเฮอร์ไมโอนี่) และแพทริค (เอซรา มิลเลอร์ - เควินสุดหล่อ) ทำให้เขาได้ค้นพบความสุขของการมีชีวิตแบบชายขอบ
 
นั่นคือเรื่องคร่าวๆทั้งหมด แต่สิ่งที่ปรากฏในหนังมันทำให้ข้าเจ้าขำได้ตลอดทั้งเรื่อง ปะปนไปกับความซึ้งและน้ำตาคลอหน่วย ทุกคนเล่นดีมาก ดูเข้าขากันซะจนไม่รู้สึกว่ามีส่วนใหนของหนังที่แย่เลย มีตรงท้ายๆหน่อยเดียวที่ตอนเฉลยเรื่อง ซึ่งตัดภาพเร็วมาก จนคนที่ไม่ได้อ่านหนังสือ(เช่นข้าเจ้า) อาจจะงงๆ แต่พอเก็บมาคิดทีหลังก็พอจะเข้าใจได้
 
 
หนังเรื่องนี้เราให้ A ไปเลย ^ ^ ดูแล้วจะนึกถึงช่วงวัยมัธยม ย้อนความหลังกันเล็กๆ
 
ที่สำคัญและไม่ได้อวยเวอร์ๆแต่อย่างใด คือ แพทริคเป็นตัวละครเกย์ ที่มีเสน่ห์มาก (แต่ตอนก่อนเข้าไปดูไม่รู้ว่าเล่นเป็นเกย์ T_T ) เอซราเล่นได้น่ารักและสุดแสนจะแร่ด เริ่ด เชิด จนล้างภาพเควินไปจนหมดสิ้น ออกมาช็อตไหน ขโมยซีนช็อตนั้น โดยเฉพาะยิ้มละลายใจนั่น >O< ข้าเจ้าล่ะเป็นปลื้ม ไม่เสียแรงที่ยกให้เป็นดาราในดวงใจ เอาเป็นว่า หลังจากเรื่องนี้ ต้องได้รางวัลติดไม้ติดมือบ้างล่ะ
 
 
 
 
 
 
 
และเนื่องมาจากตัวอย่างหนัง ทำให้เราได้รู้จักวง Imagine Dragons ซึ่งร้องเพลง It's Time ประกอบเรื่องนี้ และแน่นอนว่าเพลงนี้ก็ดังเปรี้ยงปร้าง ข้าเจ้าชอบมาก
 
แต่หลังจากได้ฟังทั้งอัลบั้ม มีอีกเพลงนี้ที่อยากจะพรีเซนท์มาก ขึ้นมาประโยคแรกนี่มัน....ใช่เลย!! นานๆ จะเจอเพลงที่อิมแพคตรงจุด และเพลงนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น ไปลองฟังกันจ้า
 
 
 
 
 
 
พูดถึง Ezra Miller แล้ว ทำให้ย้อนไปถึงดาราญี่ปุ่นอีกคนที่ข้าเจ้ากำลังกรี๊ดกร๊าด นั่นคือ หนุ่มน้อย Shota Sometani
 
 
 
ถ้าใครได้มีโอกาสดู Himizu หนังเกี่ยวกับสึนามิญี่ปุ่นที่มาฉาย House RCA ไปเมื่อช่วงต้นปี ก็คงจะพอรู้จักกันแล้ว เทสการเลือกหนังของพ่อหนุ่มคนนี้เหมือน Ezra ไม่มีผิดเพี้ยน คือเลือกแต่พวกอินดี้ โชว์ความสามารถเปรี้ยงๆ จากเรื่อง Himizu โชตะได้รางวัลนำชายยอดเยี่ยม การันตีกันไปเลยว่าเจ๋งจริง
 
คิดไปคิดมา พอมาเทียบกันแ้้ล้ว We need to talk about kevin กับ Himizu นี่ สองคนนี้เลวพอกันเลย แถมหนังยังหดหู่พอกันอีก
 
ที่สำคัญ ข้าเจ้าก็กรี๊ดสองคนนี้พอกัน
 
สงสัยจะชอบผู้ชายหน้าร้ายๆ 55
 
 
จริงๆตั้งใจจะเขียนแนะนำ The Perk นะ แต่กลายเป็นกระทู้อวยผู้ชายไปซะได้ ส่วนหนึ่งเพราะอยากไปหาหนังสือมาอ่านก่อน เลยไม่เขียนอะไรมาก และอีกส่วนหนึ่งมันมาจาก Two Weeks Notice เอ๊ย สองสัปดาห์อันตรายที่เพิ่งผ่านพ้นมา สอบทั้ง CU-Tep , CU-Best บวกงานอีกสามอย่าง ตายรากเลือด แทบจะหายใจทางผิวหนังเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นก็เลยขอเวิ่นเว้อหน่อย ^ ^
 
 
 
 
ปล. นอกจากเพลง Demons ที่คลั่งไคล้สุดๆแล้ว ยังมีเพลงใหม่อีกเพลงนั่นคือ "คุกเข่า" ของ Cocktail >O< เป็นแม่ยกลับๆของวงนี้มาตั้งแต่อัลบั้มแรก ก็อยากจะบอกว่า พี่โอห์มยังคงแต่งเนื้อเพลงได้เป็นบทกวีเหมือนเดิม ใครก็เลียนแบบไม่ได้
 
ฉันกำลังอ้อนวอนขอร้องเธออย่าไป              ทิ้งตัวลงคุกเข่ากอดขาเธอเอาไว้
พนมสองมือขึ้นกราบกรานเธอโปรดอย่าไป    มันคงไม่มีประโยชน์ถ้าคนมันหมดใจ
 
...ไง กลอนแปดดีๆนี่เอง
 
เชื่อว่าหลายคนโดนเพลงนี้หักศอก เพราะฟังจากทีเซอร์แล้วคิดว่าเป็นเพลงช้า แต่โดยส่วนตัวเราตอนฟังทีเซอร์แล้วธรรมดามาก ในใจคิดไว้ว่า เพลงนี้คงไม่โดนแน่ แต่ปรากฏว่ามันออกมาเป็นเพลงเร็ว เพราะฉะนั้น ให้สามผ่านเลยจ้า

Comment

Comment:

Tweet

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!  อ๊า เสียดายอ่ะ ไปดูไม่ทัน มันออกไปซะก่อน ไม่คิดว่าจะมีคนชอบเซราเหมือนกันด้วย ดีใจจัง อิอิ เดี๋ยวรอออกแผ่นจะไปสอยมาดูให้ได้cry cry cry

#4 By BlackTea on 2012-11-12 19:18

ไปดูมาแล้ว ชอบเหมือนกันคะconfused smile confused smile

#3 By PungJor on 2012-10-28 22:28

อะฮ้า เราเจอพวกแล้ว จงมาเป็นสาวกเอซรา อิอิ cry
หนังดีมากๆเลยเนอะ เรื่องนี้โลแกนก็เล่นดีมาก
ว่าจะไปดูอีกรอบก่อนหนังออก

#2 By กุมภาฯระทม on 2012-10-22 13:45

ไปดูเรื่องนี้มาแล้วเหมือนกันค่ะ ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก!!
คือชอบหนังเเนวนี้มากๆเลยด้วยเเหละ  เเต่ประเด็นคือ เราตั้งใจจะไปดูเพราะเอมม่าเล่น เเต่พอเข้าไปดูจริงๆจนถึงตอนออกจากโรง กรี๊ดเอสร่ามากกกกกกกกก!! คือแบบเอสร่าน่ารักมากเลย 555
ชอบเพลงประกอบที่อยู่ในหนังด้วย
Hot! Hot! Hot!

#1 By ►JuNo★iji◄ on 2012-10-21 12:33