กลับมาแว้ว เอนทรี่แนะนำเพลงเอนทรี่แรกของปีนี้ :D จขบ.ไม่ได้หายไปไหนอ่ะนะ ว่างก็จะมาอัพนู่นอัพนี่เรื่อยๆ แต่ไม่รู้ยังมีคนอ่านบล็อกของเราอยูีรึเปล่า T_T ต้นปีนี้ศิลปินดังๆกะลังทยอยออกเพลงมา 13 กุมภานี้ก็จะเป็นคิวของเจ๊กาก้า (ตรงกะวันเกิดข้าเจ้าพอดี 55+) แต่ก่อนอื่น ปล่อยให้เป็นทีของเจ๊บริทไปก่อนละกัน
 
ช่วงนี้ได้ดูหนังหลายเรื่อง วันก่อนไปดู Biutiful ที่ลิโด้มา ตอนเดินออกจากโรงแอบตกใจเล็กน้อยที่เห็นลูกสาวพาคุณแม่(รุ่นอาซิ้ม)ไปนั่งดูด้วย เดี๋ยวนี้คนแก่เขาดูหนังสเปนกันได้ด้วยรึ อืม พัฒนา แต่หนังเป็นอะไรที่ ลึกล้ำ้มากกกก..... ดูรอบเดียวเก็บไม่หมดจริงๆ ถ้ามีโอกาสว่าจะชะแว้บไปดูอีกรอบ
 
 
 
 
 
TOP 13 INTER SONG :: 7th February '11

#13  :: [INTER-ROCK]  Britney Spears - Hold It Against Me

บริทนีย์ หล่อนกลับมาอีกแล้ว และก็เปิดตัวแรงตามเคย ปล่อยปุ๊บติดชาร์ตอันดับหนึ่งปั๊บ ไม่ต้องไต่ชาร์ตให้เมื่อยตุ้ม อานิสงค์แฟนคลับเธอแรงจริงๆ เพลงนี้ก็โอนะ ฟังเป็นบริทดี แต่ไม่ได้ประทับใจอะไรมากมาย เด๋วรอดูเพลงอื่นๆที่กำลังจะปล่อยตามมา
 
 

#12  :: [INTER-POP]  ViViD - Yume ~Mugen no Kanata~

ขอปรบมือดังๆให้กับความสำเร็จของหนุ่มๆ และดีใจด้วยกับการก้าวขึ้นเป็นเมเจอร์กับซิงเกิ้ลนี้ อืม รู้สึกดีที่กลิ่นความร็อคของ Take off มันกลับมาแล้ว ชอบนะ แต่ไม่ค่อยติดหูเท่าไหร่เหมือนเดิม ไม่เป็นไร ทำดีแล้ว  Keep Going ต่อไป ตามรอยรุ่นพี่ของเธอนะจ๊ะ
 
ขอข้ามวงนิดส์ เมื่อวันที่ 1 กุมภา วันเกิดของ Ruki อ่ะ เป็นปรากฏการณ์ในทวิตเตอร์มากมาย ทุกคนร่วมกันอวยพรวันเกิดจนติด Trending World Wide เป็นนิมิตหมายที่ดีว่าแฟนคลับทั่วโลกจะทำให้กาเซ็ตเดินสาย World Tour อืม สุขสันต์วันเกิดรุกิอีกครั้งน๊า
 
 

#11  :: [INTER-Modern POP]  Avril Lavigne - What The Hell

ในที่สุด She ก็ come Back แม้จะผิดหวังเล็กน้อย เพราะแอบคิดว่าเพลงมันจะเจ๋งกว่านี้ แถมเอ็มวีก็ไม่โดน แต่คาดว่าก็คงดังอยู่ดีนั่นแหละ จะรอคอยเพลงช้าของหล่อนนะจ๊ะ
 
 
 

#10  :: [INTER-ROCK]  YUI - Your Heaven

เพลงจากซิงเกิ้ลใหม่ของสาวยุ้ย บัลลาดซึ้งๆที่เพราะอ่าาาา ถ้าฟังเรื่อยๆตอนอารมณ์ดีๆนะ เอาไว้ฟังวันที่โลกสดใสละกัน ^^
 
 
 

#09  :: [INTER-PUNK]  Simple Plan - Just Around The Corner

อัลบั้มที่สี่ เมื่อไหร่มันจะมา~~  หลังจากที่ปล่อย You sucked at love ที่เล่นในไลฟ์ออกมา แล้วก็หายจ้อย มีแต่เบื้องหลังที่มีเพียงเสี้ยวๆของเพลง จนมาเต็มๆก็เพลงนี้แหละ แต่มันเป็น leaked ฉะนั้นไม่แน่ใจว่าจะเป็นหนึ่งในอัลบั้มรึเปล่า ก็ยังดีนะที่อุตส่าห์ปล่อยออกมาให้หายคิดถึง ไม่เกินปีนี้หรอก คงได้ฟัง (พวกวงเจ๋งๆนี่เค้าทำอัลบั้มนึงนานสามสี่ปีเลยหรอ เง้อ)
 
 
 

#08  :: [INTER-ROCK]  C.N.Blue - Try Again, Smile Again 

เพลงใหม่ของหนุ่มๆ อันนี้ร้องเป็นภาษาปะกิด ก็เพราะดี โดยส่วนตัวชอบแนวเพลงของวงนี้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้น ออกเพลงใหม่มาก็อดไม่ได้ที่จะเอามาให้ฟัง คุ้มค่าต่อการลองนะจ๊ะ
 
 
 

#07  :: [INTER-POP]  Christina Perri - Jar of Hearts

สาวเสียงดีอีกคน แหบๆห้าวๆ แบบ Pretty Reckless นิดๆ  Automatic Loveletter หน่อยๆ ทำนองเพลงเศร้าๆ แต่เนื้อเพลงเอาใจไปเลย อารมณ์ความ Deep แบบ Fireflight - Wrapped in you arms แต่ความหมายเพลงนี่คนละขั้วกันเลยแฮะ ใครเพิ่งอกหักมา น้ำตาร่วงชัวร์ ในขณะเดียวกันก็ให้กำลังใจผู้หญิงได้มากทีเดียว Who do you think you are? อืม ชอบอ่ะ
 
 

#06  :: [INTER-POP]  Travis Garland - R.I.P.

หนุ่มเสียงเทพคนล่าสุด โอเค ยอมรับว่าตอนนี้ยังไม่ดัง และชื่อก็คุ้นมากแต่นึกไม่ออกว่าเค้าเป็นใคร (อัลไซเมอร์กินแล้วช้าน T^T) แต่เสียงดีจริงๆ ทำนองก็ไม่ได้เพราะอะไรเท่าไหร่ แต่เนื้อเสียงล้นมากๆ อยากให้ลองฟังดู แต่อาจจะต้องตั้งใจฟังซักนิดนะ  (ตะหงิดๆ ว่าอาจจะเคยฟังเพลงของเค้ามาก่อน ขอไปค้นก่อนละกัน)
 
 
 
 

#05  :: [INTER-ROCK]  Far East Movement - Rocketeer (feat. Ryan Tedder of One Republic)

ไม่เคยรู้จักมาก่อนจนได้มาฟัง Like A G6 นี่แหละ แถมไม่น่าเชื่อว่ามันจะกลายเป็นหนึ่งในเพลงฮอตแห่งปีด้วย แต่ที่ฟังเพลงนี้เนี่ย มิได้มีเหตุผลอื่นใดนอกจาก ฟีเจอริ่งกับไรอัน เท็ดเดอร์ แห่ง One Republic โอ้ว เทพเจ้าของช้าน ร้องอะไรก็เพราะไปหมด ก็ไม่ได้อยากจะเข้าข้างอะไรหรอกนะ แต่ถ้าเพลงนี้ไม่มีไรอันล่ะก็ กระแสความดังและความเพราะจะลดลงฮวบฮาบ แหงมๆ
 
 
 

#04  :: [INTER-ROCK]  Panic At The Disco - The Ballad Of Mona Lisa

ลืมไปแล้วว่ายังมีวงนี้อยู่ 55+ ไม่ได้ฟังนานมากกกกก กลับมาคราวนี้ เปิดตัวด้วยเพลงที่ประทับใจข้าเจ้าสุดๆ เป็นร็อคที่มีกลิ่นอายแบบเรเนสซองค์หน่อยๆ แนวดนตรีเราว่าคล้าย Fall Out Boy นะ อืม พูดไปแล้วก็คิดถึง   
 
 
 

#03  :: [INTER-POP PUNK]  Manic Street Preachers - Postcards from a young man

เพลงนี้ออกมาได้ 3-4 เดือนแล้ว แต่เพิ่งนึกออกว่าน่าเอามาให้ฟัง ปกติเราไม่ฟังเพลงของ Manic เท่าไหร่ แต่เนื่องจากช่วงนั้นไม่มีอะไรจะฟัง ประกอบกับใครบางคนบอกว่าเป้นวงโปรด ก็เลยอ๊ะ ฟังซะหน่อย เมโลดี้แรกที่ขึ้นมารู้สึกเลยว่าเป้นวงที่มีเอกลักษณ์จริงๆ เอาเป็นว่าสุ่มหยิบเพลงไหนในอัลบั้มมาเปิดก็ยังรู้เลยว่าเป็นของวงนี้ หลังฟังจบ ข้าเจ้าก็ขออุทิศตนให้กับวงนี้ไปโดยปริยาย เทพมากค่ะ เพลงนี้เพราะมาก และถ้าจำไม่ผิดน่าจะออกมาเป็นซิงเกิ้ลด้วย อยากให้ลองฟังดูนะ เป็นอัลเทอร์เนทีฟ ร็อคที่แปลกๆแบบ One Republic อ่า (พอเข้าใจแล้วใช่มะว่าทำไมเราถึงชอบ 55+) 
 
 
 
 

#02  :: [INTER-ROCK]  He Is We - All About Us (Featuring Aaron Gillespie)

เพราะมากกกกก หวานซึ้งสุดๆ เหมาะเป็นเพลงคู่รักที่จะเปิดในวันวาเลนไทน์จริงๆ เอาไปเลยสิบดาว ฟังแล้วนึกภาพตาม จะคิดถึงฟลอร์เต้นรำ ที่มีพระเอกนางเอกภายใต้บรรยากาศเคลิบเคลิ้มใต้แสงเทียน อร๊ายยย เป็นเพลงคู่ที่ชอบที่สุดแล้ว ณ. ตอนนี้
 
 
 

#01  :: [INTER-ALTERNATIVE]  Pink - Fuckin' Perfect

เป็นเพลงที่อยู่ในอัลบั้มรวมฮิต So Far ของสาวพิงค์ ม้านอกสายตามากๆ ไม่ได้สนใจเลยจนกระทั่งมันติดชาร์ต แล้วก็พบว่า มันเพราะอ่าา~ แนะนำจ้า ^^
 
 
 
วันนี้แจกหัวใจหลายเพลงมาก เหมือนเดิม ฟังแล้วก้มาคุยกันหน่อย เผื่อชอบเพลงแนวเดียวกัน ไปล่ะ ชะแว้บบ
 

Comment

Comment:

Tweet

ชอบแนวญี่ปุ่นค่ะ รู้จัก vivid กับ yui นอกนั้นไม่รู้จักเลย
ฮ่าๆ
ติดตามผลงานนะจ๊า ชอบมาฟังเพลงในบล็อกนี้ เปิดหูเปิดตาดีจ้า

#2 By Tamako on 2011-05-12 19:59

..ชอบ ลิ้ง คุณ มากเลย..

จะคอย ติดตาม ผลงาน เรื่อย ๆนะครับ

#1 By ART+ (118.174.114.70) on 2011-03-27 21:39