Top 13 Impressive Inter Song 2010

posted on 16 Jan 2011 12:26 by bleedinzorrow in Chart

 

Top 13 Best Impressive Inter Song 2010

 

13 เพลงสากลสุดประทับใจแห่งปี

 

 

13#  Adam Lambert duet Ryan Tedder - Sleepwalker

            Untouchable - Living in the heart (ft.Narsha from BEG) 

                                    Ac'cel In A Story - Ga Ji Ma 

อันดับ 13 นี่มันอาถรรพ์จริงๆ มาแบบเป็นแพคเกจ ประมาณรักพี่ เสียดายน้อง ถ้าให้คะแนนก็คงใกล้กันมากจนตัดใจทิ้งเพลงไหนไม่ลง ด้วยความที่มันคนละแน๊ว คนละแนว แต่คุณภาพคับแก้วพอกัน เริ่มจากเพลงแรกที่เป็นการดูเอ็ทกันครั้งแรกของสองหนุ่มที่โคตระเสียงดี ขวัญใจเรา ไรอัน เท็ดเดอร์จาก One Republic กับหนุ่มเกย์สุดเปรี้ยวอดัม แลมเบิร์ต ที่โคจรมาป๊ะกันได้ลงตัวสุดๆ แบบว่า โอ้วเสียงรึนั่น แต่ละคนใส่เต็ม ตอนแรกยกเครดิตให้ไรอันไปเลย เพราะไม่คิดว่าอดัมจะร้องได้ดีขนาดนี้ จนกระทั่งเห็นในรายการที่ร้องสด อดัมร้องดีมากจนต้องลุกขึ้นปรบมือให้ (ดูในยูทูบคนเดียว แต่ทำเหมือนดูสดอ่ะ บ้ามั๊ยล่ะ ^^) ตรงท่อนที่เอื้อนเสียงสูงปรี๊ดๆอ่ะ ไม่เพี้ยนเลย พระเจ้า ++ จริงๆเพลงนี้มีสองเวอร์ชั่น คือเวอร์ปกติ อดัมร้องคนเดียว ไรอันเป็นโรดิวเซอร์ กับอีกเวอร์.ที่ไม่ปกติคือร้องด้วยกัน เพราะทั้งสองแบบแหละ

 

 

ต่อด้วยเพลงจาก Flo Rida เกาหลี Untouchable นั่นเอง ฮ่าๆ ไม่มีคำบรรยายอะไรมาก นอกจากโคตรเพราะ เป็นเพลงเกาหลีที่ฟีเจอร์ริ่งกันได้เพราะที่สุดของปีนี้ โดยไม่มีเรื่องหน้าตามาเกี่ยวข้อง

 

 

แอ็คเซล อิน อะ สตอรี่ คือคำอ่านของชื่อวงร็อคเกาหลีลูกบ้าเที่ยวล่าสุดวงนี้ อย่างที่เคยเล่าให้ฟังว่านี่เป็นเพลงนอกสายตา เพราะจริงแล้ววงนี้ก็ยังถือว่าเป็นอินดี้อยู่มาก ฉะนั้นเรื่องเพลง จะไปหวังสูงย่อมอาจผิดหวังเป็นธรรมดา และเปิดเพลงของวงนี้ขึ้นมาก็ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่เสียดาย เค้าอุตส่าห์ทำมาก็ช่วยฟังให้จบหน่อย เลยกลายเป็นสวรรค์ลิขิตให้ได้มาพบเจอกับเพลงนี้เข้า บอกตามตรงว่าท่อนแรกนิ่งสนิทและจืดชืดมาก ยิ่งฟังไม่ออกยิ่งน่าเบื่อเข้าไปใหญ่ แต่พอถึงท่อนฮุค OMG พลัง...พลังของแท้ เหมือนในหนังที่ช่วงแรกพระเอกเล่าเรื่องราวชีวิตที่ซ้ำซากจำเจของตัวเอง แล้วก็ถึงจุดพีคเมื่อความรักมาถึงคราวแตกหัก !! หนักแน่นมาก(นี่มั่วเองนะ คือมันฟังไม่ออกอ่ะ ^__^! ) เอาเป็นว่า เรายกให้เป็นเพลง(เสียง)ทรงพลังของปีนี้อีกเพลงนึงแล้วกัน โหลดไปฟังเลย

 

12#  My Chemical Romance - The Only Hope For Me Is You 

วงพังค์ร็อคแบบเพลงกู ของกูที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นวงที่ไม่มีใครรู้จัก กับการเอาชีวิตเรื่องราวเน่าบัดซบของตัวเอง มาแต่งเป็นเพลงและระบายมันออกมา เป็นวงที่เราชอบด้วยความรู้สึกว่า เออ มันบ้าดีว่ะ ไม่น่าเชื่อที่ว่าวันนี้ วงร็อคโนเนมอย่าง My Chemical Romance จะกลายมาเป็นวงที่ได้รับการยอมรับในความเจ๋งเทียบขั้นระดับโลก ล่าสุดกับอัลบั้ม Danger Days..... ก็ได้รับยกย่องให้เป็นอัลบั้มที่ดีที่สุดของปีอีกอัลบั้มหนึ่ง และเพลงนี้คือหนึ่งในนั้น มันไม่ใช่เพลงร็อคหนักๆแบบ Black Parade หรือ Helena แล้วก็ไม่ได้เก๋าเจ้งแบบ Na Na Na หรือ Sing แต่เราก็ชอบเพลงนี้ที่สุด เพราะมันทำให้เรานึกถึงวันวานที่วงนี้ล้มลุกคลุกคลานมา อาจเป็นเพราะเราเติบโตมากับวงนี้ ตั้งแต่ครั้งยังไม่มีใครสนใจ จนบัดนี้พวกเค้ายิ่งใหญ่ มันเหมือนกับการได้เห็นลูกตัวเองโต กับประโยคที่ว่า 

Can I be the only hope for you?  Because you’re the only hope for me

(ฉันจะสามารถเป็นความหวังของเธอได้ไหม ในเมื่อเธอเป็นความหวังเดียวของฉัน)

เพลงนี้คงเป็นข้อความที่พวกเขาอยากจะสื่อกับแฟนๆ เป็นเพลงที่ฟังแล้วอยากจะร้องไห้จริงๆ

 

 

11#   B.O.B - Airplanes (ft. Hayley Williams from Paramore) 

เพลงนี้เปิดตัวได้เปรี้ยงมาก แต่ก็ยังสยบความเก๋าของ Love The Way You Lie ไม่ได้ (อาจเป็นเพราะว่าเนื้อหามันไม่ได้พูดเรื่องความรัก แถมรุนแรงตบจูบอย่างเพลงนั้น) อย่างไรก็ตาม เรากลับชอบเพลงนี้มากกว่า ซาวนด์เท่ๆ แล้วก็เสียงเก๋ๆของเฮย์เล่ ทำให้เป็นเพลงที่ฟังแล้วเพลิน เพราะมาก  ถึงเราจะยังไม่แน่ใจว่า เวอร์ชั่นที่มี Eminem ฟีเจอร์ริ่งด้วย มันแตกต่างก็บเวอร์ชั่นนี้ซักกี่มากน้อย

 

 

10#   Maaya Sakamoto - Birds

 
เป็นเพลงที่เก่าจนอายที่จะแนะนำจริงๆ แต่ทำไงได้ ก็มันเพิ่งมาได้ฟังปีนี้ แถมมันก็เพราะจนผ่านเลยไปไม่ได้เสียด้วย แต่คิดในแง่ดี เราว่าคนส่วนใหญ่ยังไม่เคยฟัง เพราะเป็นนักร้องที่ไม่ดังเท่าไหร่ แหะ แหะ ตอนแรกที่ฟังไม่ได้รู้สึกว่าเพราะเลยนะ แต่รู้สึกว่าประหลาดมากกว่า คือ ทำนองมัน...ยังไงกันแน่ แปลกหูมากๆ ร้องควบจังหวะดนตรีด้วย -_- ที่สุดอ่ะ แต่พอฟังรอบสอง รอบสาม มันก็เริ่มคุ้นหู และความรู้สึกที่เข้ามาแทนที่คือ เพราะอ่ะ ... แบบว่า ... เพราะมากกกกกก เพลงญี่ปุ่นชั้นเซียน!!

 

 

9#  The Museum - Never Look Away 

วงซอฟท์ร็อค แนวร้องเพลงตามโบสถ์สรรเสริญพระเจ้า วงใหม่ที่ประทับใจเข้าอย่างจัง เทียบชั้น Kutless ได้เลย แถม Kutless ปีนี้ฟอร์มไม่ค่อยดีด้วย เพลงไม่ค่อยเพราะเท่าไหร่ (ตามความคิดเรานะ) กับวงนี้ที่เพลงเพราะแทบจะทุกเพลงอ่ะ ตอนแรกเราชอบเพลง My Help Come From The Lord มากๆ แต่ฟังไปฟังมามันเลี่ยน เพราะเกินไป~ เลยมาจบที่เพลงนี้ เพราะกำลังดี ฟังกี่ทีก็ไม่เบื่อ

 

 

 

8#  Flo Rida - Club Can't handle me Featuring David Guetta

รัก Flo Rida >O< บอกได้แค่นี้ เป็นแร็พเปอร์ที่เราชอบที่สุด อารมณ์ป่วยๆเมื่อใหร่ หยิบเพลงนี้มาฟังแล้วอารมณ์ดีขึ้นทันที มันสนุกสนาน แบบไม่ต้องมีคำหยาบ ไม่ต้องมีดนตรีแรงๆ เหมาะเป็นเพลงเปิดในผับจริงๆ   

 

 

7#  Linkin Park - Waiting For The End

ในตอนแรกเป็นเพลงที่นอกสายตามากๆ กำลังจะเขี่ยอัลบั้มนี้ลงคลองไปแล้ว พอดีกับที่ได้ดู MV ... First Impression ของแท้อ่ะ เป็น MV ที่ทำได้เท่ห์สุดๆ และเพราะ MV มันทำได้เข้ากับเพลง เลยเสริมส่งให้เพลงมันน่าสนใจขึ้น รวมไปถึงที่เพลงนี้ติดชาร์ตตามที่ต่างๆ ฟังไปฟังมามันก็เลยชอบค่ะ ชอบจริงๆ ชอบดนตรีตอนเริ่มต้น ชอบท่อนแร็พตรงกลางเพลง และเสียงเทพๆของเชสเตอร์ เพราะที่สุดของอัลบั้มแล้ว และน่าจะเก็บเป็นอีกเพลงในตำนานของวงนี้ได้เลย

 

 

 

6#  Katy Perry - Firework

โอเค เสียงสิบแปดหลอดคือคำนิยามของเพลงนี้ เสียงกระชากวิญญาณของแท้ ด้วยความที่มันคือเพลงเกี่ยวกับดอกไม้ไฟ เป็นเพลงที่พูดถึงการดึงตัวตนที่แท้จริงออกมา ฉะนั้นจึงไม่แปลกที่มันจะสปาร์คใครหลายคนจนกลายเป็นเพลงฮอตสุดๆตอนนี้ แต่ทั้งหมดทั้งมวลต้องยกความดีความชอบให้เสียงของเจ๊แกไปเลย รู้สึกได้ถึงพลังของเพลงนี้แม้ใครจะฟังไม่ออกก็ตาม แถม MV ก็ทำไว้สวยจริงๆ

 

 

5#  Aqua Timez - Ehagaki no Haru

 
                    Shion Tshuji - HarooGubbai
 

ออกมาเมื่อตอนต้นปี และยังฟังจนถึงตอนนี้ เหตุผลหนึ่งคือมันเพราะจนฟังไม่เบื่อ อีกเหตุผลก็คือ อความันออกซิงเกิ้ลนี้ตอนต้นปี และกระโดดมาออกอีกซิงเกิ้ลตอนธันวาเลย จอร์จ..หัวปีท้ายปีอ่ะ แล้วจะให้ฟังอะไรถ้าไม่เอาเพลงเก่ามาฟัง แต่โชคดีที่เพลงนี้มันเพราะเหลือหลาย เป็นเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกเหมือนมีอะไรวิ้งๆวนอยู่รอบตัว

 

 

ชอบจริงๆเลยศิลปินที่เสียงปรี๊ดๆอ่ะ ปีที่แล้ว Abe Mao ก็ทำให้เราถึงกับคลั่งไคล้ไปแล้ว ปีนี้เป็นทีของสาวตัวเล็ก ชิอง ทสึจิ ที่พลังเสียงเหลือหลาย เพลงนี้มาจากอัลบั้ม Catch ซึ่งเป็นอัลบั้มแรกของเธอ ทำฟอร์มไว้ดีมาก เพลงเพราะแทบทุกเพลง  

 

 

4#  The Script - For the first time

ปีนี้ The Script สร้างปรากฏการณ์ที่เพลงจากอัลบั้มที่แล้วกลับมาดังอีกรอบ อย่าง Break Even ตลกอ่ะ นอกจากกลับมาติดอีกรอบแล้วยังติดนานอีกนะ กินที่ชาวบ้านเขาจริงๆ แต่พอออกอัลบั้มใหม่กลับไม่ติดชาร์ตซะงั้น ทั้งๆที่เพลงนี้มันเจ๋งมาก โอเค มันอาจจะฟังดูเป็นเพลงเรื่อยๆ แต่ด้วยเสียงร้องของนักร้องนำ มันทำให้เพลงนี้มีมนต์เสน่ห์อย่างประหลาด และมาถึงจุดพีคของความเพราะเมื่อถึงท่อน ฮู้ ฮู  อยากให้ฟังอย่างแรง เพลงนี้อาจจะติดชาร์ตในอีกปีหรือสองปีข้างหน้าก็ได้ แต่ไม่ว่ายังไงมันก็ไม่มีทางตกยุคแน่นอน เป็นเพลง Minimalist ของเราในปีนี้ เรียบง่าย แต่งดงาม 

 

 

3#  Train - If It's Love

เห็นติดในชาร์ตบิลบอร์ดก็เลยลองฟังดู เป็นเพลงในอัลบั้มเดียวกับ Hey Soul Sister นั่นแหละ อืม... คิดว่าฟังทั้งอัลบั้มแล้วนะ และไม่พบเพลงไหนที่มันเพราะขึ้นมาอีก แล้วเพลงนี้มันมาจากไหน โอ้วว ชอบมากๆเลย โดยเฉพาะเนื้อเพลง เกือบแล้ว เกือบมองข้ามเพลงดีๆแบบนี้ไป ช่วงนั้นเป็นเพลงประจำชาติที่ต้องฟังทุกวันเลย ฟังแล้วจะรู้สึกคึกคักขึ้นมาทันที (แถมแอบอิจฉาคนมีแฟนด้วยสิ เพลงมันช่างหวานมั่กๆ ได้ผู้ชายคนไหนร้องให้ฟังนะ อร๊ายย //>O

 

 

2#  OneRepublic - Secrets

ไม่เคยคิดว่าจะชอบเพลงนี้ นี่เป็นเพลงที่ต้องเก็บรายละเอียดจริงๆ เพราะถ้าฟังผ่านๆ ฟันธงได้ว่าหลายคนไม่ชอบ เพราะทำนองมันเท่ห์แปลกๆ แต่เป็นความแปลกที่ทำได้ละเมียดมาก และเป็นความแปลกที่เป็นเอกลักษณ์ของ OneRepublic จริงๆ ไม่ต้องพูดไปถึงเนื้อเพลงเลย เพราะไรอันแต่งเพลงเหมือนแต่งบทละคร เหมือนแต่งกลอน มันมีความน่าสนใจในทุกเพลง คือไม่ว่าเพลงนั้นมันจะห่วยจนไม่เพราะยังไง แต่เนื้อเพลงก็ยังสุดยอดเสมอ ที่เจ๋งสุดๆของเพลงนี้ก็เป็นส่วนของดนตรีด้วย One Republic ชอบนำดนตรีคลาสสิคเข้ามาผสม ทำให้ซาวนด์ที่ออกมาไม่เหมือนกับวงอื่น เริ่มต้นขึ้นมาของเพลงนี้จึงเหมือนกับการเล่านิทานหรือเทพนิยายที่มีลักษณะดาร์ค แนวแม่มด มนต์ดำ หรือเจ้าหญิงถูกสาปประมาณนั้น 

 

 

 

1#  Charice - Note to God

เป็นเพลงที่ต้องหยุดทุกสิ่งอย่างในชีวิตเพื่อฟังและซึมซับกับมัน Charice ใน Oprah กับเพลง Note to God คือที่สุดของที่สุด perfomance ที่เราได้ดูมาในปีนี้ ทั้งทรงพลังและน่าประทับใจ เรียกได้ว่า เราแทบจะหลั่งน้ำตาให้พร้อมๆกับที่ขนลุกเลยทีเดียว สาวฟิลิปปินส์คนนี้อาจเป็นลูกหม้อของโอปราห์จริง แต่เราไม่สนใจเท่ากับที่เธอมีความสามารถซึ่งแสร้งทำไม่ได้ และที่เป็นเอกลักษณ์ของเธออีกอย่างก็คือรอยยิ้ม เธอดูสดใสและสนุกกับการร้องเพลงเสมอ นี่คือตำแหน่งที่ทาทา ยังของเราเกือบจะได้เป็น แต่ก็เอื้อมไม่ถึง เพราะเธอเลือกจะขายเซ็กซี่แบบที่วงการเพลงต่างประเทศเคยมีมา ซึ่งมัน... มาเร็ว ไปเร็วเกินไป 

 

 

 

**********************************************************************

 

หายไปนานหน่อยเนอะ เผลอแป๊บเดียวก็ขึ้นปีใหม่แล้ว Happy new year เพื่อนๆทุกคนนะคะ ช่วงนี้กำลังทยอยจัดอันดับที่เราได้ดู ได้ฟังเมื่อปีที่แล้ว ทั้งเพลงญี่ปุ่น ทั้งหนัง หวังว่าจะเรียบร้อยก่อนประกาศผลอสการ์นะ

 Comment

Comment:

Tweet

All the right move เราก็ชอบ (อันที่จริงชอบทุกเพลงที่ไรอันร้อง big smile ) แต่เราว่า Secret มีเสน่ห์กว่า

#2 By กุมภาฯระทม on 2011-01-18 07:57

เราชอบ secret มากเลยล่ะ ชอบท่อนฮุกสุดยอด : )

เพลง all the right moves เราก็เพราะนะ : )

แต่มันก็แล้วแต่จะชอบจริงๆนั้นแหละเน๊อะ ; )

#1 By ด.ญ.พ.ศ. on 2011-01-17 15:17